Làm răng giả Tháo lắp là gì? Nên làm răng giả tháo lắp hay cấy ghép Implant

Khách hàng thường hay thắc mắc là răng giả Tháo lắp là gì?Khi mất răng chúng ta nên làm hàm răng giả tháo lắp hay nên cấy ghép Implant? Phương án cấy ghép Implant hay làm răng giả hay làm hàm giả tháo lắp phương án nào tốt nhất, hiệu quả nhất để tái tạo sức nhai và giúp nụ cười chúng ta đẹp hơn và tốt hơn. Chúng tôi xin tư vấn để quý khách chọn lựa đúng giải pháp tối ưu với chi phí rẻ nhất phù hợp ngân sách của bạn.

Ngày đăng: 29-06-2015

8,356 lượt xem

Như chúng ta biết, khi bị mất 1 răng hay nhiều răng hay cả hàm răng ở người già, người lớn tuổi thì trong quá khứ thì chọn lựa làm răng giả hoặc làm cả hàm giả tháo lắp là phương án thông dụng nhất, rẻ tiền nhất cho đa số quý khách hàng trong quá khứ vì họ chỉ quan tâm đến giá rẻ và sức nhai được phục hồi tương đối tạm chấp nhận được.
 
 
Làm Răng giả Tháo lắp là gì?
 
Đa số mọi người chúng ta đều có một suy nghĩ đơn giản rằng khi già chắc chắn mình sẽ phải mang răng giả hay phải làm hàm răng giả khi lớn tuổi vì răng thật bị mất đi, răng bị rụng tự nhiên sau 60 tuổi. Tuy nhiên, việc mất răng hay cả hàm răng của người già không phải đơn giản là một sự thật hiển nhiên của quá trình lão hóa tuổi già hay do thiếu canxi mà do chính chúng ta có quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình có tốt không và đúng cách không? Thực tế chứng minh rõ ràng rằng nếu bạn chăm sóc răng miệng của mình đúng cách và đều đặn, chăm sóc răng tốt và siêng năng đánh răng, siêng đi cạo vôi răng và khám định kỳ răng 3-6 tháng một lần thì bạn sẽ hoàn toàn khống chế được bệnh nha chu hiệu quả nhất và tất nhiên kết quả là bạn sẽ có thể giữ gìn hàm răng của mình suốt đời cho đến trăm tuổi cũng không bị rụng răng tự nhiên.
 
Hàm răng giả tháo lắp
Nếu trường hợp xấu nhất, thì thậm chí thà người già chúng ta có thể cố gắng duy trì giữ được một vài răng thật nào đó còn nguyên, và làm răng giả hàm giả gắn với răng thật còn tốt chất lượng thường là mang lại kết quả tốt hơn là người già bị mất toàn bộ răng và rất khó làm răng giả tháo lắp hay làm cả hàm răng giả tháo lắp tốt được vì hàm răng người già lúc này không có chỗ để cố định hàm giả tháo lắp vì Răng thật hoặc mặc dù ngay cả một phần của răng thật chỉ có vài cái trên mỗi hàm răng trên và hàm răng dưới cũng đã có thể giúp duy trì xương ổ răng của chúng ta để giúp cho việc dùng để nâng đỡ vững chắc cho cầu răng hay chỗ bám, giữ cả hàm răng giả tháo lắp bán phần hay hàm răng giả tháo lắp toàn phần. Các bác sỹ, Nha sỹ Nha Khoa Thái Dương chúng tôi luôn luôn sẽ cố gắng tối đa nhất sức lực của mình để giúp cứu tối đa và cố gắng gìn giữ càng nhiều răng thật của bạn càng tốt và tránh nhổ khi răng chưa bị lung lay hay bị nha chu.
 
 
Thông thường, như chúng ta biết thì việc làm răng giả tháo lắp hay làm hàm toàn hàm răng giả tháo lắp sẽ được làm phục hồ sức nhai và chức năng thẩm mỹ tương đối tốt cho những người già bị mất toàn bộ hàm răng và thường được gọi là làm hàm răng giả tháo lắp toàn bộ và Hàm răng giả tháo lắp toàn bộ này có thể được nâng đỡ và cố định chắc hơn, bổ sung cho cứng hơn và giảm độ lung lay của cả hàm răng giả tháo lắp trên hay hàm răng giả tháo lắp hàm dưới bằng những trụ implant được cấy ghép vào xương hàm và trụ implant này sẽ được đặt trong xương hàm bên dưới hàm giả để giúp hàm giả cố định ở các trụ cấy ghép Implant giống như các trụ móng cầu làm nhà hay làm cầu trong xây dựng mà chúng ta thường thấy.
 
Chúng tôi có thể báo một tin rất vui cho quý khách hàng mất nhiều răng hay cả hàm răng và cũng như rấ đáng mừng cho người già bị mất một phần hay toàn bộ hàm răng trên và dưới là hàm răng giả tháo lắp hiện nay không như trước đây sụt sịt khi nhai hay khi nói chuyện thì hàm răng bị nhấp nhô và gây ra nói đớt, nóng không rõ tiếng. Hiện nay, cùng với sự tiến bộ của những vật liệu cải tiến, mới hơn và đặc biệt là kỹ thuật nha khoa đã được cải tiến khá nhiều thì các bác sỹ, nha sỹ có thể tạo ra những hàm răng giả tháo lắp thật khít sát và giúp chúng ta có thể nhìn giống như hàm răng tự nhiên đều và đẹp, rất thẩm mỹ cao hơn và qua đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với các hàm răng giả tháo lắp trong quá khứ 5-10 năm trước.
Tuy nhiên, một khuyết điểm của hàm răng giả tháo lắp từ xưa đến nay là mặc dù hàm răng giả tháo lắp dù có làm tốt đến mấy và khéo đến mấy và khít với khung hàm trên và khung hàm dưới và chúng có thể trông giống như hàm răng thật rất đẹp, đều và khá tự nhiên và mang tính thẩm mỹ cao nhất tốt nhất cho người già, tuy nhiên chức năng nhai vẫn không thể ăn nhai tốt như răng thật được là điều hiển nhiên. Ngoài ra, bạn cần phải tốn một khoảng thời gian từ vài tuần đến 2-3 tháng sau khi gắn hàm giả tháo lắp để từ từ thích nghi với nó và thời gian để bạn quen với hàm giả tháo lắp này thực sự phụ thuộc vào bạn có siêng đeo hàm giả tháo lắp này thường xuyên để ăn uống hay không vì thời gian đầu khá là khó chịu cho người đeo vì bản năng tự nhiên của con người là thích đào thải cái mới và hàm giả tháo lắp không thể không có cảm giác lạ cho người đeo chúng.
 
+ Có 2 loại Hàm răng giả tháo lắpHàm răng giả tháo lắp Toàn Bộ hàm và hàm răng giả tháo lắp bán phần.
 
Hàm răng giả tháo lắp Toàn Bộ là gì?
 
Hàm răng giả Tháo lắp Toàn bộ/ Toàn hàm
Hàm răng giả tháo lắp Toàn bộ là hàm tháo lắp được làm bằng nhực và sẽ được làm bởi nha sỹ và nha công để tạo ra hàm răng tháo lắp nhằm giúp bao phủ toàn bộ xương hàm trên hoặc xương hàm dưới. Hàm răng giả tháo lắp này khi đeo thì toàn bộ áp lực sẽ đè trực tiếp lên nướu bệnh nhân và chúng sẽ bao phủ cả toàn bộ xương hàm trên hay xương hàm dưới. Nếu bệnh nhân còn 1 vài răng của hàm trên hay hàm dưới thì khi đó, một hay nhiều răng thật còn lại trong hàm răng của bệnh nhân sẽ được giữ lại khi làm hàm hàm răng giả tháo lắp này và những răng thật còn lại trên khung hàm này của bệnh nhân thường phải được các Bác sỹ, nha sỹ Nha Khoa Thái Dương chúng tôi sẽ giúp quý khách được điều trị ống tủy và cắt ngắn để hàm răng giả tháo lắp này có thể phủ lên trên các răng thật còn lại và không gây đau đớn cho bệnh nhân. Loại hàm răng giả tháo lắp này thường được các bác sỹ tư vấn cho bệnh nhân gọi là hàm răng giả tháo lắp phủ kín (overdentures).
 
Các bác sỹ Nha Khoa đều khuyên Bệnh nhân chúng ta nên cố gắng giữ, duy trì còn lại một vài răng thật và đặt hàm răng giả tháo lắp phủ kín này lên trên răng thật và việc này có nhiều ưu điểm:
 
-          Các răng thật còn xót lại trên hàm răng giúp bệnh nhân được bảo tồn xương vững chắc.
-          Các răng thật còn xót lại của bệnh nhân sẽ chịu bớt lực nhai và lực nhai của toàn hàm răng giả tháo lắp sẽ dồn nén hết lực lên các răng thật này, và vì thế sẽ giúp giảm áp lực lên các vùng khác của xương hàm, nướu và do đó sẽ giúp bệnh nhân nhai tốt hơn và đỡ đau nướu hơn so với mất hết răng.
-          Các chiếc răng thật còn xót lại làm tăng sự vững chắc, bền vững và ổn định của hàm răng giả tháo lắp này.
-          Việc còn một vài răng thật trên khung hàm sẽ giúp bệnh nhân có cảm giác và cảm nhận về vị trí của khung hàm răng tháo lắp ở dưới và cảm giác áp lực trên hàm răng giả tháo lắp tốt hơn là khi bệnh nhân bị mất hết toàn bộ răng.
-         Ngoài ra, về mặt tâm sinh lý, thì việc giữ lại một số răng thật sẽ giúp bạn dễ chấp nhận hàm răng giả tháo lắp của bạn hơn là mất hết răng.
-         Bên cạnh đó, theo khảo sát thông kê ngành nha khoa thì hàm răng giả tháo lắp ở dưới có khuynh hướng khó vững chắc, bền vững và ít ổn định hơn so với hàm răng giả tháo lắp phía trên. Vì thế hàm răng giả tháo lắp phủ này là rất có lợi và mang lại nhiều lợi ích cho hàm răng tháo lắp ở dưới. Chính vì thế, đây là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất trong việc làm hàm giả tháo lắp cho những bệnh nhân cố  còn giữ lại một vài răng thật là tốt nhất.. Tuy nhiên việc các chiếc răng được giữ lại trong hàm của bệnh nhân thì phải bảo đảm tối thiểu nhất một số tiêu chuẩn sức khỏe của răng còn tốt. Thông thường thì Răng nanh và răng tiền cối thường được lựa chọn nhất để giữ lại để giúp cố định hàm răng giả tháo lắp vì chiều dài răng và vị trí trong xương hàm của nó. 
 
Răng thật còn lại cần phải được tạo hình dáng thích hợp nhất để phù hợp với hàm răng giả tháo lắp nên thông thường các răng thật còn lại này cần phải được điều trị ống tủy (xin xem thêm phần lấy tủy răng là gì). Thông thường răng thật sẽ được bọc lại bằng một cái chụp kim loại (mão kim loại) để làm khớp với hàm răng giả tháo lắp để cố định hàm răng giả tháo lắp vào khung hàm trên hay hàm dưới. Ngoài ra, để các mối nối được định vị cố định chính xác vào hàm giả tháo lắp (attachment) thì chúng ta có thể dùng nam châm để có thể đặt trên chụp kim loại để giúp tăng độ lưu giữ hàm giả cố định và chắc hơn trên khung hàm và giup người bệnh ăn ngon miệng hơn, ít sụt sịt hơn và ít bị lung lay hàm giả hơn.
 
Hàm răng giả tháo lắp phủ này cũng có thể sẽ được gắn lên trên trụ kim loại Titan được gọi là kỹ thuật cấy ghép implant thay vì răng thật khi người bệnh không còn răng thật nào cả. Do đó, trụ Titan Implant sau khi cấy ghép vào xương hàm bệnh nhân sẽ có vai trò như là một “chân răng nhân tạo” để giữ cả hàm răng giả tháo lắp như khi chúng ta có răng thật. Bên cạnh đó, Bác sỹ có thể giúp chúng ta có thể  ặt cầu răng sứ hay hàm răng giả tháo lắp lên trên đó. Ngoài ra, các bác sỹ có thể ứng dụng kỹ thuật bắt cầu bằng cách họ sẽ có thể nối các trụ implant lại với nhau bằng thanh kim loại để tạo sự nâng đỡ cho các àm giả.
 
Hàm răng giả tháo lắp bán phầnlà gì?
 
Hàm răng giả tháo lắp một phần
 
Như chúng ta biết theo tên gọi đã nói lên là hàm răng giả tháo lắp bán phần sẽ được cấu tạo bao gồm một khung kim loại với các răng sứ hay răng nhựa ở bên trên và một vùng nướu giả bằng nhựa gắn trên đó làm thành hàm răng. Và cấu tạo khung kim loại này sẽ có các móc hay những mối nối (attachment) khác trong việc giúp giữ hàm giả yên vị và tương đối dính vào khung hàm trên hay khung hàm dưới bằng nước bọt của chúng ta. Do đó, hàm răng giả tháo láp bán phần có thể tháo ra khỏi hàm của bệnh nhân dễ dàng để làm vệ sinh.
 
Lưu ý là chúng ta có hai loại mối nối thường được sử dụng trong việc làm hàm răng giả tháo lắp bán phần – dùng móc kim loại không sét gỉ và sử dụng các mối nối chính xác (precision attachment). Các móc kim loại có hình chữ C, chữ I, chữ Y là một phần của khung sườn bằng kim loại giúp ôm khít xung quang nhưng răng thật kế cận còn lại trên hàm trên hay hàm dưới. Và chính những răng thật này có thể cần được tạo dạng thêm một ít nhỏ nhỏ để có thể giúp giữ móc kim loại và hàm răng giả tháo lắp này nhằm giúp bảo đảm vững vàng và ốn định nhất với xương hàm trên/ xương hàm dưới.
Và một mối nối chính xác thì giống như chìa khóa sẽ được làm khớp với ổ khóa. Sau đó, nha sỹ sẽ làm bọc mão răng sứ bằng kim loại cho đẹp và đặt lên trên các chiếc răng thật của bạn và chúng ta hiểu như là chứa các“chìa khóa này”. Và hàm răng giả tháo lắp này có thể hiểu tưởng tượng là “ổ khóa”, khi gắn hàm răng giả tháo lắp vào và do đó chìa khóa sẽ khớp vào trong ổ khóa này. Vì thế, loại hàm răng giả tháo lắp bán phần mão kim loại này trông có vẻ thẩm mỹ hơn và đẹp hơn nhiều vì không có móc kim loại có thể nhìn thấy được và ngoài ra còn giúp hàm răng giả tháo lắp này vững chắc hơn và dễ dàng tăng cường sức nhai của bệnh nhân. Tuy nhiên, việc lắp mão kim loại lên răng thật là kỹ thuật thực hiện khó hơn và chi phí cao hơn so với hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa thông thường.
 
Mọi chi tiết quan tâm về TƯ VẤN các phương pháp làm Hàm răng giả tháo lắp, xin Liên Hệ BS. NGA: 0903. 823059 24/7 để biết thêm chi tiết hay có thể kết hợp Cấy ghép Implant nếu bị mất răng toàn bộ thì quý khách cũng nên cân nhắc làm các trụ Implant để cố định hàm răng giả tháo lắp được cố định, định vị tốt hơn và cứng chắc hơn giúp quý khách ăn ngon miệng hơn, phát âm chuẩn hơn.
 

CHAT FB Messenger Trực Tiếp Nha Khoa Thái DươngCHAT Facebook

 zalo zalo.me/0775679918 CHAT ZALO

Đến với Nha Khoa Thái Dương: Bạn sẽ được điều trị, chăm sóc hàm răng tốt bởi các Bác Sĩ, chuyên khoa Răng Hàm Mặt trên 23 năm kinh nghiệm, Tiết kiệm được nhiều chi phi so với giá thị trường cho tất cả dịch vụ. 
 

Bác SĨ NGA với Kinh nghiệm trên 25 năm kinh nghiệm luôn làm hài lòng khách hàng khó tính qua nhiều năm điều trị...Tận tâm và duy trì kết quả lâu dài với độ thẩm mỹ cao.
 

Ngoài ra, Nha Khoa Thái Dương Đảm bảo Tất cả các loại sứ đều chính hãng từ Mỹ, Đức, Nhật có thể bảo hành mã số riêng (nhất là các loai sứ cao cấp Toàn Sứ CERCON , ZIRCO để tránh các tình trạng hàng nhái hoặc kém chất lượng từ Trung Quốc).Các nguyên vật liêu và thiết bị tốt yêu chống lây nhiễm chéo theo tiêu chuẩn MỸ.

Đến với Nha Khoa Thái Dương chúng tôi là quý khách hoàn toàn yên tâm tuyệt đối về nha khoa chất lượng dịch vụ Tốt, nha khoa uy tín, nha khoa có nhiều bác sỹ có bằng cấp cao và giỏi uy tín trên 20-25 năm kinh nghiệm và thực hiện hàng ngàn ca chỉnh hình Niềng răngRăng sứ thâm mỹ, nha khoa thẩm mỹ với chất lượng tốt, ít đau hiện nay tại TP HCM Saigon.

Bác Sỹ Nga với các bằng cấp cao, chuyên sâu tại Mỹ Về Niềng Răng và Làm hàm răng giả, Tại Đại Học Mỹ sẽ tận tình tư vấn Miễn phí và giúp quý khách Yên tâm,chất lượng tốt nhằm giúp Quý khách hoàn thiện cao vẻ đẹp Thẩm mỹ của mình, nhưng Với GIÁ Khuyến Mãi Hợp Lý tốt   hiện nay tại TP Hồ Chí Minh Saigon vì Quan niệm chúng tôi là Phục Vụ Quý khách là chính với thái độ tận tâm.

Bằng Niềng Răng Danh Tiếng Hiệp Hội Niềng răng Quốc Tế Roth Williams MỸ

   Bằng Niềng Răng Danh Tiếng Hiệp Hội Niềng răng Quốc Tế Roth Williams MỸ  

Rất mong sự ủng hộ nhiệt tình của Quý khách với các chương trình Khuyến Mãi định kỳ và mong gặp lại Quý Khách tại Nha Khoa Thái Dương.

Xin vui lòng đặt lịch hẹn và Liên hệ tại 3 chi nhánh của chúng tôi.

Liên Hệ: BS.NGA: 090.3823.059hay Để lại lời nhắn TƯ VẤN Click vào đây:

LƯU Ý:  Nha Khoa Thái Dương chỉ có Tại Thành phố Hồ Chí Minh, không thành lập chi nhánh tại 62 Tỉnh thành hay địa phương khác. Tất cả các địa chỉ khác ở 62 Tỉnh thành trùng tên Nha khoa Thái Dương, mang Thương hiệu Nha Khoa Thái Dương đều KHÔNG PHẢI là CHI NHÁNH Nào của NHA KHOA THÁI DƯƠNG chúng tôi và chúng tôi không chịu Trách nhiệm pháp lý các Nha khoa mang tên Nha khoa Thái Dương về Chất lượng dịch vụ và Pháp Lý ở các Tỉnh này.

CHAT FB Messenger Trực Tiếp Nha Khoa Thái DươngCHAT Facebook

 zalo zalo.me/0775679918 CHAT ZALO

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ Trợ

  • Tư Vấn Bác Sỹ: +84.903.823.059

    Zalo: 0775679918

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 3,445,015

Đang online15

GOI BS.NGA: 090. 3823 059