Trám Răng Thẩm Mỹ

Trám răng thẩm mỹ là gì? Trám răng Thẩm mỹ có Ê buốt không? Trám răng Thẩm mỹ có bền không và đẹp không? Có thể thay miếng trám Amalgan cũ bằng trám răng composite không? Trám răng thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền và trám răng thẩm mỹ ở đâu rẻ nhất TPHCM. Tất cả sẽ được trá lời cụ thể cho quý khách trong phần tin tức này.

Ngày đăng: 07-07-2015

13,376 lượt xem

Quá trình Trám răng Thẩm Mỹ khắc phục Răng bị Bể, Mẻ to và giải pháp Bọc Răng sứ hiệu quả nhất, tốt nhất
Răng bị bể (răng mẻ) to sẽ được khắc phục Làm răng Sứ thẩm mỹ giúp Giữ chân răng thật tốt nhất, hiệu quả nhất, bền nhất

+ Câu hỏi thường gặp nhất của bệnh nhân khi bị sâu răng, hay bị mẻ răng hay bể răng nhỏ hay to thì mối quan tâm hàng đầu là sau khi trám răng tại Nha Khoa và được bác sỹ trám răng thẩm mỹ thì sau một thời gian, răng có bị đổi màu sau một thời gian trám răng không? Và nếu bị đổi màu thì khoảng bao lâu sau khi trám răng?

Thông thường thì màu sắc của miếng vật liệu trám răng thẩm mỹ hay có thể được nói khác hơn là miếng trám răng giống màu răng tùy thuộc không những vào sự lựa chọn màu sắc thích hợp nhất, so bảng màu và còn phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ nha sỹ ngay từ ban đầu trước khi trám răng thẩm mỹ, mà chúng còn phụ thuộc vào những sự thay đổi màu sắc một cách tương đối xảy ra theo thời gian như tất cả các loại vật liệu cho cả miếng trám răng bằng composite vì màu sẽ bị phai theo thời gian và cũng như cấu trúc răng đều có thể thay đổi màu theo tuổi tác của bệnh nhân.

Hiện nay, với công nghệ tiên tiến nhất của vật liệu trám răng thẩm mỹ đã ngày càng được cải tiến với chất lượng tốt nhất, cũng như với các chất hấp thu tia cực tím để giúp kết dính chặt với răng tự nhiên, và các chất kháng oxit hóa cao. Vì thế, việc trám răng thẩm mỹ ngày nay sẽ ít bị đổi màu hơn so với công nghệ trám răng 10 năm trước đó. Tuy nhiên, nhưng do cấu trúc răng vẫn chịu đựng một sự thay đổi tự nhiên của màu sắc theo thời gian ngay cả răng thật chúng ta, do sự đậm màu của ngà răng sẽ theo tuổi và bị phai màu hay ố vàng....Vì thế, việc miếng trám răng có bị đổi màu sắc so với ban đầu sau khi trám không thích hợp sau nhiều năm là điều không tránh khỏi. Thông thường màu sắc vẫn giữ được sau 3-5 năm tùy thuộc bệnh nhân có giữ gìn răng miệng được tốt không, hoặc uống cafe nhiều quá không, hay có hút thuốc nhiều không cũng ảnh hưởng đến màu sắc của răng chúng ta kể cả răng thật hay miếng trám răng thẩm mỹ.

Ngoài ra, hơn nữa chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng sự đổi màu răng thật sự (như vừa nêu trên) với sự đổi màu do các mảng bám của thức ăn, hoặc do chúng ta uống nhiều chất có màu xậm như cafe, nước ngọt hoặc khói thuốc lá. Hoặc giữ vệ sinh không sạch sẽ có những vế ố vàng hay vôi răng cũng sẽ gây ra biến đổi cấu trúc răng. Trong các trường hợp này thì bạn phải cần đến phòng nha khoa Thái Dương để làm sạch và đánh bóng lại toàn hàm răng (kể cả răng thật và răng trám thẩm mỹ bằng composite).

+ Một câu hỏi thường xuyên nữa của bệnh nhân là sau khi được Nha sỹ trám răng thẩm mỹ một thời gian 2-3 năm, thì răng được trám thẩm mỹ đôi khi bị ê buốt sau khi trám răng? Điều này có bình thường không cho biết cách chữa trị như thế nào là đúng cách.

Theo các bác sỹ Nha Khoa Thái Dương chúng tôi thì nguyên nhân bị e buốt thường là do Tuy răng bị ảnh hưởng và cần Bác sỹ xem bạn đã bị sâu răng đến tủy răng chưa. Do đó, nếu không phải nguyên nhân đau nhức chính do bệnh sâu tủy răng mà đáng lẽ ra bệnh nhân đã phải được lấy tủy răng trước khi trám răng thẩm mỹ mới đúng phương pháp, do đó nếu bị sâu Tủy nhưng bác sỹ không chú ý lấy tủy thì sau cùng thì một miếng trám răng thẩm mỹ vài tháng sau thì răng sẽ bị ê buốt sau khi trám răng có thể do các nguyên nhân sau:
   - Nguyên nhân là do áp lực nén ép vật liệu thuốc trám răng vào xoang răng khi trám làm di chuyển dịch ngà trong các ống tùy ngà tạo cảm giác đau nhức và e buốt rât khó chịu, nhức răng liên tục.
   - Nguyên nhân khác là do khi chiếu đèn để làm cứng thuốc và quan hợp composite thì composite có khuynh hướng co về phía đầu đèn chiếu do được khô nhanh hơn và sẽ tạo một khoảng trống ở mặt liên kết giữa miếng trám răng composite và ngà răng. Và vì thế sau đó dịch ngà này sẽ lấp đầy khoảng trống. Do vậy khi bệnh nhân ăn và nhai thức ăn thì áp suất lực nhai của hai hàm răng sẽ làm chất lỏng di chuyển tạo cảm giác đau nhức e buốt dữ dội.

Tấc cả những trường hợp đau ê buốt răng sau khi trám răng thẩm mỹ được 1 thời gian này thì bệnh nhân nên cần đến bác sỹ nha khoa để giúp kiểm tra lại miếng trám và có thể phải trám lại hay chụp X-Quang răng xem đã bị hư tủy răng chưa để lấy tủy răng nếu cần.

+ Câu hỏi khác của đa số bệnh nhân là nếu Răng cửa bị chấn thương nặng do vật cứng đụng vào trong lúc chơi thể thao, răng của náy bị đổi màu nhưng không bị mẻ. Vậy nguyên nhân đổi màu răng trong trường hợp này là gì và tại sao, cách khắc phục và chữa trám răng thế nào?

Thông thường, khi bệnh nhân bị vật cứng đập vào răng cửa thì mặc dầu chưa đủ lực để răng này không bị gãy, mẻ nhưng có thể răng đã bị rạn nứt và các mạch máu nuôi dưỡng răng (tủy răng) có thể đã bị bể gây chảy máu nội trong răng và đã phóng thích chất hemoglobin có chứa chất sắt. Do đó, chất Hemoglobin này sẽ kết hợp với chất Amoniac NH3 từ sự phân hủy và vi khuẩn tạo ra trong vòm miệng, và các chất H2S được tạo ra do hợp chất có màu nâu đỏ hoặc màu đen lên men răng. Vì thế, các chất được sinh ra này sẽ thấm vào răng thật của bệnh nhân và do đó sẽ làm răng của này bị đổi màu.

+ Trường hợp bệnh nhân có các răng cửa hàm trên bị thưa khoảng 1mm- 2mm thì câu hỏi đặt ra là có cách nào trám răng thẩm mỹ để răng được khít tự nhiên mà không phải niềng răng hoặc làm răng giả không?

Theo các bác sỹ Nha Khoa Thái Dương, hiện nay với công nghệ và sự tiến bộ của ngành nha khoa thẩm mỹ, trong trường hợp các răng cửa có bị thưa bẩm sinh vẫn có thể được làm khít lại bằng cách phủ thêm composite lên trên một phần bề mặt răng bằng một lớp composite có màu giống như màu răng tự nhiên của bệnh nhân. Lớp thuốc trám răng Composite này sẽ được kết dính cứng và chặt vào răng thật bằng một loại keo dán đặc biệt trong Nha khoa thẩm mỹ. Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ này cho kết quả thẩm mỹ tốt và ít tốn kém nhất so với niềng răng. Tuy nhiên, chúng ta phải cần lưu ý đặc biệt là nên tránh ăn thức ăn cứng hoặc cố tình cắn đồ cứng trên các răng này để giữ cho miếng trám được bền chắc vì chắc chắn miếng trám dù tốt đến đâu cũng sẽ mẻ, bể vì ngay cả răng thật cũng bị mẻ nếu cắn vật cứng.

+ Trường hợp khác cũng có nhiều quan tâm của bệnh nhân là nếu hai răng cửa trước bệnh nhân là hai răng giả kiểu bắt chốt kim loại vào gốc răng do răng bị mẻ to và làm răng sứ và chốt răng. Thì sau một thời gian bệnh nhân sẽ bị nhức và sưng ở chỗ nướu răng vùng răng giả cắm chốt răng kim loại này. Và ngay trên phần nướu răng thấy có một chỗ lồi nhỏ màu trắng,và khi ta ấn vào lúc thấy có chất nhầy màu vàng đục chảy ra. Hoặc cũng có lúc không có gì. Bệnh nhân sẽ có thể tự mua thuốc uống ở hiệu thuốc tây thì bớt đau răng và hết sưng. Tuy nhiên khi bệnh nhân không uống thuốc đau nữa thì sưng răng và hàm lại tái diễn. Vậy câu hỏi của bệnh nhân là nếu để tình trạng đau lâu dài như vậy có hậu quả gì không và có bị biến chứng gì không và cách điều trị hiệu quả nhất triệt để nhất nào không để không phải tháo bỏ răng giả cũ ra đỡ tốn kém và đau đớn cho bệnh nhân?

Trong trường hợp này của bệnh nhân và theo như mô tả ở trên thì hai răng này đã không được chữa Tủy răng đúng cách hoặc có chữa tủy răng nhưng không đạt yêu cầu đúng kỹ thuật lấy tủy răng nên đã dẫn đến biến chứng nhiễm trùng tủy răng và do đó sẽ tạo ra một ổ mủ ở vùng chóp gốc răng của bệnh nhân mang răng giả và chốt răng giả mão sứ này. Do đó, mặc dù thuốc uống tạm thời có thể dứt 1 thời gian ngưng sưng đau trong một thời gian ngắn vài giờ hoặc 1/2 ngày, nhưng việc tạm thời hết đau và chúng ta ngưng điều trị tận gốc rễ của vấn đề là rất không nên vì nhiều lý do như:

   +Bệnh không thể trị dứt hẳn nguồn gốc nếu chỉ bằng thuốc giảm đau và do đó, bệnh viêm tủy sẽ bị tái đi tái lại nhiều lần. Và do ổ mủ trong xương hàm sẽ ngày càng lớn dần lên và có thể gây tác hại nghiêm trọng hơn tới các răng lành mạnh ở lân cận. Chưa kể việc bệnh nhân tự mua thuốc uống (không có toa bác sỹ Nha Khoa) cũng sẽ dẫn đến tình trạng lờn thuốc về sau và sẽ gây rất nhiều khó khăn cho điều trị dứt điểm cơn đau nhức hay lờn thuốc kháng sinh sau này rât nguy hiểm không lường trước được. Vì vậy chúng tôi khuyên bệnh nhân nên đến phòng khám nha khoa Thái Dương sớm nhất để được điều trị càng sớm càng tốt tránh việc hỏng các răng kế bên do sâu răng sẽ làm hỏng răng kế bên và ngay cả xương hàm và rất khó điều trị hoặc điều trị tốn kém hơn nhiều.

Về việc mong muốn của bệnh nhân muốn điều trị tủy răng nhưng không phá bỏ các răng giả răng sứ và trụ kim loại đã được làm thì sao? Chúng tôi có thể thực hiện điều này được cho bạn bằng biện pháp tiểu phẫu thuật. Tuy nhiên, việc điều trị này là do quyết định của bác sỹ Nha Khoa dựa vào việc khám cụ thể chi tiết tình trạng răng của bệnh nhân (sự khít sát, màu sắc...), và cũng như sức khỏe toàn thân của bệnh nhân cũng như sức khỏe răng miệng để có được biện pháp điều trị tốt nhất hiệu quả nhất, chữa tủy răng tốt nhất cho bệnh nhân.

+ Và có một số thắc mắc là sau khi bác sỹ nha khoa trám răng, bác sỹ nha khoa thường hay đánh bóng răng sau khi trám răng thẩm mỹ thì việc đánh bóng này có cần thiết không hay việc đánh bóng răng có làm hư chất trám răng composit hay không?

Câu trả lời của bác sỹ là bạn phải được đánh bóng hoàn toàn các miếng trám răng compisite thẩm mỹ vì các lý do sau:
- Giúp làm giảm độ gồ ghề méo mó của các miếng trám răng tiếp xúc giữa răng thật và miếng trám răng, cũng như giúp cho bạn dễ dàng vệ sinh miếng trám răng hơn.
- Giúp bạn có thể làm giảm khả năng bị sâu răng tái phát sau này do bề mặt phẳng và không có đứt đoạn giữa tiếp xúc mặt răng cũ và miếng trám răng mới.
- Giúp ngăn ngừa sự xuống cấp và xỉn màu răng và làm giúp làm tăng độ bóng của miếng trám răng, và do đó sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn.

Như vậy tuy có mất thêm thời gian đánh bóng một tý khoáng 10-15 phút, nhưng việc đánh bóng miếng trám này là rất cần thiết.

Tùy theo bác sỹ sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ gì mà việc đánh bóng răng này sẽ được thực hiện ngay( đối với miếng trám composite) hay phải sau từ 18-36 giờ (đối với miếng trám amalgam).

+ Một mối quan tâm rất nhiều của bệnh nhân cũ cách đây 10-15 năm là công nghệ cũ, tôi có rất nhiều miếng trám răng cũ dùng vật liệu Amalgam màu kim loại xấu và kém thẩm mỹ trong miệng của mìn thì chúng ta có cần phải tháo miếng trám cũ này ra và nên thay bằng các vật liệu trám răng mới nhất khác không? Trám răng bằng Amalgam hiện nay còn có an toàn không?

Câu trả lời của bác sỹ Nha Khoa Thái dương chúng tôi là miếng trám răng Amalgam là chất trám răng bao gồm chất thủy ngân với các chất liệu có thành phần mạ kim loại khác nhau như kim loại bạc, kim loại đồng, thiếc...Chất trám răng Amalgam thường được sử dụng như một vật liệu trám răng cũ 10-15 năm trước để trám các răng sâu, lỗ sâu răng. Chất liệu trám răng Amalgam đã được dùng sứ dụng thành công hơn 150 năm nay và chất lượng miếng trám răng Amalgam của nó cũng tăng dần theo thời gian.

Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng kỹ thuật trám răng và nếu được chỉ định thì miếng trám răng Amalgam này cũng khá bền và giá thành rẻ hơn nhiều so với một số vật liệu trám răng khác. Tuy nhiên, mối nghi ngờ về sự an toàn hay có gây ra ung thư không của miếng trám răng Amalgam là do có sự hiện diện của kim loại thủy ngân và rất nhiều bệnh nhân thắc mắc, không yên tâm là miếng trám Amalgam có an toàn đối với sức khỏe không? 

Về việc này, Theo các nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới (WHO) thì cho đến nay chất trám răng Amalgam vẫn được xem là một vật liệu trám răng mặc dù ít thẩm mỹ nhưng cũng tương đối khá an toàn. Cho tới hiện nay, các tổ chức y tế thế giới đã chưa có một nghiên cứu nào hay kiểm tra nào cho thấy chất trám răng amalgam gây ra những hiệu ứng bất lợi cho sức khỏe hoặc ung thư, cũng như chưa có một bằng chứng khoa học nào có thể giúp chứng minh sức khỏe tốt hơn khi lấy bỏ tất cả những miếng trám răng amalgam trong miệng nếu nó vẫn còn bám chắc trong răng bệnh nhân.

Do đó, trừ trường hợp bệnh nhân có yêu cầu đặc biệt về trám răng thẩm mỹ hay muốn tăng vẻ đẹp hàm răng của mình và nếu các miếng trám răng chất liệu amalgam vẫn còn tốt thì không cần phải thay bằng các vật liệu khác. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân cần hàm răng đẹp, trắng toát thẩm mỹ không có vết đen do chất trám răng Amalgam thì có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ để có thể có màu răng đồng nhất như răng thật. Hoặc nếu miếng trám Amalgam bị bể to quá thì có thể bọc mão sứ Cercon để tăng tính thẩm mỹ của hàm răng mình lên.

CHAT FB Messenger Trực Tiếp Nha Khoa Thái DươngCHAT Facebook

 zalo zalo.me/0775679918 CHAT ZALO

Đến với Nha Khoa Thái Dương: Bạn sẽ được điều trị, chăm sóc hàm răng tốt bởi các Bác Sĩ, chuyên khoa Răng Hàm Mặt trên 23 năm kinh nghiệm, Tiết kiệm được nhiều chi phi so với giá thị trường cho tất cả dịch vụ. 
 

Bác SĨ NGA với Kinh nghiệm trên 25 năm kinh nghiệm luôn làm hài lòng khách hàng khó tính nhất qua nhiều năm điều trị...Tận tâm và duy trì kết quả lâu dài với độ thẩm mỹ cao nhất.
 

Ngoài ra, Nha Khoa Thái Dương Đảm bảo Tất cả các loại sứ đều chính hãng từ Mỹ, Đức, Nhật có thể bảo hành mã số riêng (nhất là các loai sứ cao cấp Toàn Sứ CERCON , ZIRCO để tránh các tình trạng hàng nhái hoặc kém chất lượng từ Trung Quốc).Các nguyên vật liêu và thiết bị tốt yêu chống lây nhiễm chéo theo tiêu chuẩn MỸ.

Đến với Nha Khoa Thái Dương chúng tôi là quý khách hoàn toàn yên tâm tuyệt đối về nha khoa chất lượng dịch vụ Tốt, nha khoa uy tín, nha khoa có nhiều bác sỹ có bằng cấp cao và giỏi uy tín trên 20-25 năm kinh nghiệm và thực hiện hàng ngàn ca chỉnh hình Niềng răngRăng sứ thâm mỹ, nha khoa thẩm mỹ với chất lượng tốt, ít đau hiện nay tại TP HCM Saigon.

Bác Sỹ Nga với các bằng cấp cao, chuyên sâu tại Mỹ Về Niềng Răng và Làm hàm răng giả, Tại Đại Học Mỹ sẽ tận tình tư vấn Miễn phí và giúp quý khách Yên tâm,chất lượng tốt nhằm giúp Quý khách hoàn thiện cao vẻ đẹp Thẩm mỹ của mình, nhưng Với GIÁ Khuyến Mãi Hợp Lý tốt   hiện nay tại TP Hồ Chí Minh Saigon vì Quan niệm chúng tôi là Phục Vụ Quý khách là chính với thái độ tận tâm.

Bằng Niềng Răng Danh Tiếng Hiệp Hội Niềng răng Quốc Tế Roth Williams MỸ

   Bằng Niềng Răng Danh Tiếng Hiệp Hội Niềng răng Quốc Tế Roth Williams MỸ  

Rất mong sự ủng hộ nhiệt tình của Quý khách với các chương trình Khuyến Mãi định kỳ và mong gặp lại Quý Khách tại Nha Khoa Thái Dương.

Xin vui lòng đặt lịch hẹn và Liên hệ tại 3 chi nhánh của chúng tôi.

Liên Hệ: BS.NGA: 090.3823.059hay Để lại lời nhắn TƯ VẤN Click vào đây:

LƯU Ý:  Nha Khoa Thái Dương chỉ có Tại Thành phố Hồ Chí Minh, không thành lập chi nhánh tại 62 Tỉnh thành hay địa phương khác. Tất cả các địa chỉ khác ở 62 Tỉnh thành trùng tên Nha khoa Thái Dương, mang Thương hiệu Nha Khoa Thái Dương đều KHÔNG PHẢI là CHI NHÁNH Nào của NHA KHOA THÁI DƯƠNG chúng tôi và chúng tôi không chịu Trách nhiệm pháp lý các Nha khoa mang tên Nha khoa Thái Dương về Chất lượng dịch vụ và Pháp Lý ở các Tỉnh này.

CHAT FB Messenger Trực Tiếp Nha Khoa Thái DươngCHAT Facebook

 zalo zalo.me/0775679918 CHAT ZALO

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ Trợ

  • Tư Vấn Bác Sỹ: +84.903.823.059

    Zalo: 0775679918

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 3,410,835

Đang online7

GOI BS.NGA: 090. 3823 059