Ai không nên cấy ghép Implant và tại sao không nên cấy ghép Implant cho các đối tượng này

Cáy ghép Implant sẽ được chống chỉ định ở một số đối tượng như trẻ em, bà mẹ mang thai,người già bệnh mãn tính,tiểu đường...thì không nên cắm ghép Implant vì rất nguy hiểm đến tính mạng cũng như hiệu quả cấy ghép Implant không cao. Do đó, chúng ta nên khai báo tiểu sử bệnh cụ thể như huyết áp, tiểu đường và các bệnh mãn tính để Bác sỹ biết và cân nhắt phương pháp cấy Implant hiệu quả nhất hoặc BS khuyên bệnh nhân không nên cấy ghép Implant.

Ngày đăng: 26-06-2015

7,417 lượt xem

Theo kinh nghiệm lâm sàn, cũng như các bệnh lý của bệnh nhân thì sau 1 thời gian nghiên cứu và thống kê, thống nhất thi hầu như tất cả bác sỹ sẽ khuyến cáo nghiêm túc trong một số trường hợp cụ thể ở dưới đây thì bệnh nhân không thể được tiểu phẫu thuật để cấy ghép Implant hay cắm ghép Implant vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, an toàn tính mạng cũng như sự thành công của quá trình cấy ghép. Do đó, câu hỏi ai không nên cấy ghép Implant thật sự là một câu hỏi nghiêm túc và bệnh nhân nên thành thật khai báo bệnh lý của mình để bác sỹ tìm cách làm khác như cầu răng sứ, hay làm răng giả tháo lắp nếu bệnh nhân bị một các triệu chứng bệnh lý sau:

Như chúng ta biết, khi bị mất răng thì để phục hồi tính năng nhai của mình, hầu như bệnh nhân nào khi bị mất răng đều có thể được cấy ghép Implant nếu họ đã đến tuổi trưởng thành, hay có sức khỏe tốt, sức khỏe tương đối ổn định và có đủ khối lượng xương hàm cần thiết, cũng như bệnh nhân không được mắc một số bệnh mãn tính ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân trong khi ghép và sau khi cấy ghép trụ Implant. Các bác sỹ Nha Khoa Thái Dương chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân trong một số trường hợp cụ thể ở dưới đây thì bệnh nhân không thể cấy ghép implant vì việc tiểu phẩu thuật cấy ghép Implant này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thành công của quá trình cấy ghép Implant. Do đó, khách hàng không nên ép hay năn nỉ tới cùng đến bác sỹ giúp cấy ghép Implant cho mình vì điều này là cực kỳ không tốt và nguy hiểm.

Đối tượng bệnh nhân là Trẻ em đang lớn:

Tất cả những thiếu niên nam hay nữa dưới 18 tuổi được các bác sỹ Nha Khoa  khuyến cáo không nên cấy ghép implant vì ở độ tuổi này thì xương hàm mặt đang phát triển không ngừng và vào giai đoạn ổn định bình ổn, nên việc cấy ghép Implant sẽ không tốt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc xương hàm của bệnh nhân đang trong giai đoạn phát triển và đối tượng bệnh nhân thiếu niên không nên cấy ghép Implant.

Đối tượng bệnh nhân là phụ nữ đang mang thai

Đối tượng thứ hai không nên cấy ghép Implant là các bà bầu. Bác sỹ Nha Khoa Thái Dương khuyên tất cả chị em mang thai không nên làm tiểu phẫu thuật cấy ghép cắm ghép Implant khi đang trong quá trình mang thai vào bất cứ tháng nào dù là 1 2 tháng mà tốt nhất các bà mẹ nên bình tĩnh, kiên nhẫn và nên chờ đợi sau khi sinh xong mới đi tái khám với Bác Sỹ để hẹn làm cấy ghép Implant. Nguyên nhân là vì để chuẩn đoán cấy ghép Implant thì bác sỹ sẽ phải sử dụng đến tia X-quang và một số loại thuốc và tâm lý bà bầu có thể cảm thấy hồi hộp, hơi căng thẳng khi đi khám và bệnh nha chu cho bà bầu thời kỳ mang thai cũng tăng cao nên vì thế sẽ ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe của thai nhi và kết quả cấy ghép Implant sau này.

Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, chị em vẫn có thể mang thai khi chờ phục hìnhrăng sứ, bọc răng sứ hay làm mão sứ trên trụ răng Implant với những phương thức được bác sỹ khuyên nên từ 3 tháng – 1 năm rồi mới làm phục hình.

Phụ Nữ mang thai không nên làm cấy ghép Implant

Hình minh họa phụ nữ có thai không nên đi cấy ghép Implant

Đối tượng Bệnh nhân có bệnh mãn tính cũng không nên Cấy ghép Implant

Đặc biệt nguy hiểm cấm cấy ghép Implant là đối tượng Bệnh nhân bị tiểu đường không được kiểm soát đường máu tốt lắm thì cũng không nên được tiểu phẫu thuật cấy ghép Implant vì khả năng tự làm lành vết thương rất rất chậm và dễ gây ra nhiễm trùng cho người tiểu đường và gây lâu lành vết thương, lỡ loét.... Nếu người bệnh tiểu đường uống thuốc đầy đủ, họ có thể kiểm soát tốt mức đường huyết ổn định, chưa từng bị biến chứng do tiểu đường và không nặng lắm thì bệnh nhân vẫn có thể làm cấy ghép răng implant bình thường.

Đặc biệt chống chỉ định và không nên cấy ghép Implant là đối tượng người bị mắc bệnh bạch cầu, người bị bệnh cường cận giáp ( người bị bệnh hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), hoặc đối tượng người bị Ung thư và người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, người bị suy thận hay đối tượng bệnh nhân đang bị bệnh suy giảm hệ thống miễn dịch AIDS hay bệnh nhân có van tim nhân tạo cũng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị implant.

Đối tượng bệnh nhân là người bị rối loạn tâm thần cũng không nên cấy ghép Implant

Đối tượng bệnh nhân bị chứng rối loạn tâm thần đang phải được điều trị tại nhà hay bệnh viện, hoặc người vừa mới trải qua căng thẳng cảm xúc khá nghiêm trọng trong cuộc đời thì không nên làm cấy ghép răng implant. Nguyên nhân do tinh thần của các bệnh nhân này đã bị căng thẳng quá mức và liệu pháp cấy ghép răng Implant nha khoa này có thể khiến họ tăng thêm căng thẳng và không thể chịu đựng được. Do đó, người bệnh rối loạn tâm thần này cần phải được tham khảo kỹ và được tư vấn cụ thể, tỷ mỹ và tham khảo ý kiến của bác sỹ ở Nha Khoa Thái Dương chúng tôi kỹ lưỡng nhất trước khi cấy ghép Implant nếu không kết quả sẽ không tốt.

Đối tượng bệnh nhân là người nghiện thuốc lá NẶNG cũng không nên được cấy ghép răng Implant

Theo thống kê trong Nha Khoa thì tỷ lệ tiểu phẫu thuật cấy răng Implant đã có nhiều thống kê về số liệu các ca Implant bị thất bại ở những người nghiện thuốc lá khá cao hơn 10% so với người không hút thuốc là khi làm cắm ghép Implant thì các chất độc trong Thuốc lá sẽ ngăn cản sự lành vết thương của xương ghép và trụ Implant. Ngoài ra, thuốc lá cũng làm giảm độ rắn chắc của xương  hàm, cũng như thuốc lá rdễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, gây ra nhiễm trùng hoặc tiêu xương của bệnh nhân hút thuốc là nặng. Vì thế, bác sỹ Nha Khoa Thái Dương chúng tôi đều khuyên tất cả bệnh nhân nên phải cố gắng cai nghiện thuốc hay cố bỏ thuốc 3 –4 tuần trước khi được thực hiện tiểu phẩu thuật cấy ghép và cũng nên cai thuốc từ 4-6 tuần sau khi đã được cắm ghép implant để kết quả cấy ghép implant tốt nhất, mỹ mãn nhất và giúp trụ Implant được bền đẹp nhất.

Đối tượng bệnh nhân có Xương không đủ dầy, thường là người già và sẽ được khắc phục bằng Cấy ghép Xương

Do người già hay 1 số người bệnh do xương hàm không đủ dầy để giúp cố định trụ Implant, vì thế cắm ghép trụ implant không thể nào được gắn chặt chẽ với xương hàm bệnh nhân để giúp răng implant này luôn vững chắc. Bênh cạnh đó, đối với bệnh nhân có mật độ xương thấp như người già mất xương tự nhiên, hay khe răng quá hẹp của người bệnh cũng không thể cấy ghép răng implant ngay lập tức, mà Bệnh nhân phải được cấy ghép xương và khoảng 3 tháng sau mới bắt đầu được làm cấy ghép Implant cho bệnh nhân có xương thiếu này.

Nếu nằm ngoài các trường hợp đã trả lời câu hỏi ai không nên cấy ghép Implant thì đa số các trường hợp khác đều thỏa mãn điều kiện được cấy ghép Implant. Do đó, sau khi bệnh nhân được cấy ghép Implant, bệnh nhân phải cần chăm sóc răng miệng của chính mình tốt nhất có thể để giữ cho xương hàm và nướu quanh mô cấy ghép Implant vừa được tiểu phẩu thuật luôn khỏe mạnh để giữ chắc trụ Implant. Đối với những người bị viêm khớp nặng hoặc khuyết tật khác tự nhiên làm ảnh hưởng và tác động đến sự vận động của cả bàn tay, cả cánh tay cũng không phải là các trường hợp lý tưởng để làm tiểu phẫu thuật cắm ghép implant vì họ thường gặp rất nhiều khó khăn khi làm vệ sinh răng miệng và do đó sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép Implant và độ bền, độ chắc của trụ Implant và bọc mão răng sứ sau này.

Mọi chi tiết, quý khách xin liên hệ tư vấn miễn phí với BS Nha Khoa Thái Dương sớm nhất để có kế hoạch điều trị cụ thể và sớm nhất.

 

CHAT Facebook Trực Tiếp Nha Khoa Thái Dương

Đến với Nha Khoa Thái Dương: Bạn sẽ được điều trị, chăm sóc hàm răng tốt nhất bởi các Bác Sĩ, Thạc sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt trên 15 -20 năm kinh nghiệm, Tiết kiệm được hơn 30% chi phi so với giá thị trường cho tất cả dịch vụ. 

Ngoài ra, Nha Khoa Thái Dương Đảm bảo Tất cả các loại sứ đều chính hãng từ Mỹ, Đức, Nhật có thể bảo hành mã số riêng (nhất là các loai sứ cao cấp Toàn Sứ như LAVA, CERCON , ZIRCO để tránh các tình trạng hàng nhái hoặc kém chất lượng từ Trung Quốc).Các nguyên vật liêu và thiết bị tốt yêu chống lây nhiễm chéo theo tiêu chuẩn MỸ.

Đến với Nha Khoa Thái Dương chúng tôi là quý khách hoàn toàn yên tâm tuyệt đối về nha khoa chất lượng dịch vụ tốt nhất, nha khoa uy tín nhất, nha khoa có nhiều bác sỹ có bằng cấp cao nhất và giỏi nhất trên 15 năm kinh nghiệm và thực hiện hàng ngàn ca chỉnh hình Niềng răng, cấy ghép Implant, răng sứ thâm mỹ, nha khoa thẩm mỹ với chất lượng tốt nhất, ít đau nhất hiện nay tại TP HCM Saigon.

Bác Sỹ Nga với các bằng cấp cao, chuyên sâu tại Mỹ Về Niềng Răng và Trồng răng giả, Cấy Implant Tại Đại Học Mỹ sẽ tận tình tư vấn Miễn phí và giúp quý khách Yên tâm nhất,chất lượng tốt nhất nhằm giúp Quý khách hoàn thiện nhất vẻ đẹp Thẩm mỹ cao nhất của mình, nhưng Với Giá Rẻ nhất Khuyến Mãi nhiều nhất hiện nay tại TP Hồ Chí Minh Saigon vì Quan niệm chúng tôi là Phục Vụ Quý khách là chính với thái độ tận tâm nhất.

Bằng Niềng Răng Danh Tiếng Hiệp Hội Niềng răng Quốc Tế Roth Williams MỸ

   Bằng Niềng Răng Danh Tiếng Hiệp Hội Niềng răng Quốc Tế Roth Williams MỸ  Bằng Cấy IMPLANT của BS NGA Trưởng Phòng Khám Tại ĐH NEW YORK Hoa Kỳ

 Bằng Cấy ghép Răng Implant Nổi Tiếng của Đại Học New York - Mỹ
 Bằng Cấy Implant của BS NGA tại ĐH NewYork Mỹ

  Bằng Cấy Implant của BS NGA tại Hiệp Hội Cấy Ghép IMPLANT Nổi Tiếng ICOI

Rất mong sự ủng hộ nhiệt tình của Quý khách với các chương trình Khuyến Mãi định kỳ và mong gặp lại Quý Khách tại Nha Khoa Thái Dương.

Xin vui lòng đặt lịch hẹn và Liên hệ tại 3 chi nhánh của chúng tôi.

Liên Hệ: BS.NGA: 090.3823.059hay Để lại lời nhắn TƯ VẤN Click vào đây:

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ Trợ

  • Tư Vấn Bác Sỹ: +84.903.823.059

    TƯ VẤN BS. NGA: +84.903.823059

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 3,299,608

Đang online7

GOI BS.NGA: 090. 3823 059